Skip to content

Triển vọng giá đô la Canada: USD / CAD tiếp tục kiểm tra hỗ trợ

Trong năm qua, Triển vọng giá đô la Canada đã bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Đây là những tác động của các yếu tố kinh tế toàn cầu bao gồm việc tăng cường đồng đô la Mỹ và các quốc gia giao dịch với Hoa Kỳ đã giao dịch trong lịch sử với mức chiết khấu đáng kể so với Đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các vấn đề kinh tế, bao gồm cả suy thoái kinh tế toàn cầu đang diễn ra, cũng đã tác động đến nền kinh tế Canada. Và, trong bối cảnh này, CDS vẫn ở trong tình trạng suy yếu và khó có thể đạt được các mức hỗ trợ trong tương lai gần.

Do đó, bất kỳ sự yếu kém nào về tiền tệ sẽ dẫn đến những khó khăn tài chính cho nền kinh tế của đất nước, đặc biệt là các ngân hàng và doanh nghiệp của nó. Do đó, một đồng đô la Canada yếu có nhiều khả năng vẫn tồn tại khi công ty tiếp tục đấu tranh để phục hồi từ sự suy thoái cuối cùng.

Hiện tại, tỷ giá hối đoái đã đạt đến mức không thuận lợi cho tiền tệ, mặc dù sự gia tăng gần đây. Do đó, điều quan trọng là kiểm tra tác động mà đồng đô la Canada yếu đã gây ra đối với tiền tệ nói chung. Triển vọng giá đô la Canada: USD / CAD tiếp tục thử nghiệm hỗ trợ, nhấn mạnh rằng nền kinh tế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế toàn cầu và thực tế là nước này tiếp tục giao dịch giảm giá so với đô la Mỹ.

Ngoài ra, người ta biết rằng Canada là một trong những quốc gia ổn định nhất trên thế giới, với tỷ lệ lớn GDP được tài trợ thông qua dự trữ ngoại tệ khổng lồ. Như vậy, nó có thể chịu được một thời kỳ lạm phát thấp. Tuy nhiên, do nền kinh tế không tăng trưởng mạnh, có nhiều khả năng lạm phát sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn, điều đó có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ để hỗ trợ Đô la Mỹ và làm chậm quá trình phục hồi kinh tế.

Hơn nữa, người ta cũng biết rằng một tỷ lệ tương đối lớn của Đô la Canada được hỗ trợ bằng ngoại tệ và do đó, có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, sức mạnh của tiền tệ đang có xu hướng giảm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Mặc dù đồng đô la Mỹ yếu hơn có thể là chất xúc tác đằng sau đồng tiền yếu, nhưng rõ ràng đó là triển vọng kinh tế toàn cầu rộng lớn hơn đang thúc đẩy sự suy yếu.

Cho rằng đồng tiền bị suy yếu có thể bị các ngân hàng khai thác trong thời gian ngắn, rõ ràng đồng đô la yếu là tin xấu đối với các ngân hàng, vì họ không thể chuyển các khoản thu nhập giảm cho các cổ đông và do đó, sẽ chịu áp lực để giảm tỷ lệ chi trả cổ tức của họ. Do đó, các ngân hàng, đồng thời, có khả năng trở nên kém tự tin hơn trong các quyết định đầu tư của họ và do đó, có thể phải thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay của họ.

Cũng như vậy, nhiều khả năng sẽ có sự giảm doanh số bán lẻ, điều đó có nghĩa là Triển vọng giá đô la Canada: USD / CAD tiếp tục hỗ trợ thử nghiệm, có thể kết thúc phản ánh kịch bản giảm phát chung. Cho rằng đồng tiền bị suy yếu đã mất một phần giá trị trong hai tháng qua, điều này có thể dẫn đến doanh số giảm hơn nữa khi các công ty cố gắng tận dụng cơ hội để giảm chi phí.

Tuy nhiên, sự yếu kém về tiền tệ đã dẫn đến một số thất bại của ngân hàng, điều này cũng sẽ, trong ngắn hạn, có nghĩa là đồng đô la yếu sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu lớn hơn đối với Đô la Canada và làm suy yếu thêm tiền tệ khi nhiều ngân hàng thất bại và vì Triển vọng giá đô la Canada: USD / CAD tiếp tục kiểm tra hỗ trợ, có khả năng sẽ tiếp tục ở mức suy yếu, có khả năng tiếp tục cho đến cuộc suy thoái tiếp theo

Hơn nữa, có khả năng đồng tiền sẽ tiếp tục suy yếu, điều này sẽ dẫn đến sự suy yếu liên tục của Triển vọng giá đô la Canada: USD / CAD. do đó, điều quan trọng là phải hiểu rằng còn quá sớm để dự đoán tình hình kinh tế sẽ diễn ra như thế nào trong ngắn hạn.